เวลา

20 นาที

เหมาะสำหรับ

4 คน

ระดับ

ง่าย
03

ซุปมิโสะ

ส่วนผสม

  • สาหร่ายคอมบุ 3 - 4 ชิ้น
  • เต้าหู้นิ่มญี่ปุ่นหั่นเต้า ½ ก้อน
  • น้ำตาลเคลือบคาราเมล ษฎา 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
  • สาหร่ายวากาเมะ 1 ถ้วยตวง
  • มิโสะ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ต้มน้ำจนร้อน ใส่สาหร่ายคอมบุลงไปต้ม จนน้ำเดือด แล้วแยกสาหร่ายคอมบุออก
  • นำมิโสะลงมาผสมน้ำ คนจนมิโสะละลายจนหมด แล้วเติมน้ำตาลเคลือบคาราเมล ษฎา เพิ่มความหอมหวานให้กับน้ำซุป
  • ใส่สาหร่ายวากาเมะที่แช่น้ำแล้วลงไป ใส่เต้าหู้นิ่มญี่ปุ่นหั่นเต๋า ปิดฝา รอจนเดือด แล้วตักเสิร์ฟได้เลย
ความคิดเห็น

Kanitta Youngpurksa

1 ชม. ที่แล้ว | 18 : 02 น.
ลองทำแล้วค่ะ น้ำตาลใช้ดีมากๆเลย

Pond pondz

1 ชม. ที่แล้ว | 18 : 02 น.
ลองใช้แล้วครับ ดีมากๆ หวานอร่อย คนที่บ้านชอบมากๆ ครับ
เมนูนี้ใช้

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

ราคา 22 บาท

น้ำตาลเบเกอรี่

ราคา 34 บาท