03
ซุปมิโสะ
ส่วนผสม
- สาหร่ายคอมบุ 3 - 4 ชิ้น
- เต้าหู้นิ่มญี่ปุ่นหั่นเต้า ½ ก้อน
- น้ำตาลเคลือบคาราเมล ษฎา 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า
- สาหร่ายวากาเมะ 1 ถ้วยตวง
- มิโสะ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต้มน้ำจนร้อน ใส่สาหร่ายคอมบุลงไปต้ม จนน้ำเดือด แล้วแยกสาหร่ายคอมบุออก
- นำมิโสะลงมาผสมน้ำ คนจนมิโสะละลายจนหมด แล้วเติมน้ำตาลเคลือบคาราเมล ษฎา เพิ่มความหอมหวานให้กับน้ำซุป
- ใส่สาหร่ายวากาเมะที่แช่น้ำแล้วลงไป ใส่เต้าหู้นิ่มญี่ปุ่นหั่นเต๋า ปิดฝา รอจนเดือด แล้วตักเสิร์ฟได้เลย
เมนูนี้ใช้
น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
ราคา
22
บาท
น้ำตาลเบเกอรี่
ราคา
34
บาท
ความคิดเห็น
Kanitta Youngpurksa
1 ชม. ที่แล้ว | 18 : 02 น.Pond pondz
1 ชม. ที่แล้ว | 18 : 02 น.